Top 15 công trình sử dụng kính cường lực nổi tiếng nhất thế giới – p2

9. TRỤ SỞ CHÍNH SỞ Y TẾ BASQUE Ở BILBAO, TÂY BAN NHA

Thành phố Bilbao của Tây Ban Nha trở thành một trong những điểm thu hút về mặt kiến trúc trong những năm gần đây, nhất là nhờ bảo tàng Guggenheim – một thiết kế của Frank Gehry. Trụ sở chính Sở Y Tế Basque, được thiết kế bởi Coll-Barreu Architects, cũng góp phần tạo nên sự thu hút này. Trong khi Gehry thiết kế nên công trình chủ yếu bằng kim loại thì sử dụng các tấm kính với những hình dáng mang tính hữu cơ. Đây thật sự là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc bằng vách kính cường lực.
tru-so-y-te-basque-health-department-headquarters-of-bilbao-spain tru-so-y-te-basque-health-department-headquarters-of-bilbao-spain2

10. X HOUSE CỦA ARQUITECTURA X

X House của Arquitectura X là một ngôi nhà hình chữ nhật. X House gồm hai tầng với một tầm nhìn xuyên suốt từ trần cho đến sàn nhà. Các bức tường tương đối ngắn, trần và sàn bằng gỗ và kim loại. Mặt trước và hai bên của ngôi nhà hoàn toàn trong suốt. Các thiết bị ngoại thất dường như trở thành một phần của nội thất ngôi này. Có thể X House không tạo được sự riêng tư nhưng nó tạo một cảm giác rằng ngôi nhà rộng hơn so với diện tích thực tế của nó.
10.1-ngoi-nha-x-house-by-arquitectura-x-1jpg 10.ngoi-nha-x-house-by-arquitectura-x-1jpg

11. TÒA NHÀ BẰNG KÍNH CỦA VIỆN CÔNG NGHỆ KANAGAWA

Trong văn phòng bằng kính này, bạn sẽ không tìm thấy một nhân viên buồn chán nào mà chỉ nhận thấy một sự hội tụ những bộ óc tương lai của Nhật Bản, tham gia vào những cộng đồng và dự án sáng tạo trong một không gian bằng kính tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó rất rộng và hoàng tráng. Vẻ đẹp của công trình này được tạo nên bởi các vách kính văn phòng bên trong và những khung kính bao bọc toàn bộ bên ngoài.
11.vien-cong-nghe-kanagawa-institute-of-technology-glass-building-7jpg 11.1-vien-cong-nghe-kanagawa-institute-of-technology-glass-building-7jpg

12. TIỆM CÀ PHÊ KANYON CỦA AUTOBAN ARCHITECTS

Tiệm cà phê Kanyon của Autoban Architects mang lại một trải nghiệm mới mẻ trong việc dùng bữa ngay tại trung tâm mua sắm Kanyon ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Không gian bằng kính và thép được dựng lên trên nền đá của trung tâm mua sắm với sàn bằng gỗ óc chó, kết hợp với kính. Chúng tạo nên một không khí ấm áp. Các bức tường kính tạo nên vị trí,cấu trúc hoàn toàn khác biệt; mang lại cảm giác tách biệt với không khí mua bán nhộn nhịp xung quanh.12-tiem-ca-phe-house-cafe-kanyon-by-autoban-architects-1jpg 12.1-tiem-ca-phe-house-cafe-kanyon-by-autoban-architects-1jpg

13. IT HOUSE CỦA TAALMAN KOCH

Trong sa mạc gần Công Viên Quốc Gia Joshua, kiến trúc sư Taalman Koch đã lắp đặt những ngôi nhà với vách kính gọi là itHouse. itHouse được xây dựng ở nơi khác rồi được lắp đặt ở đây – trung tâm của một trong những sa mạc đẹp nhất của Mỹ. Kính có hai chức năng trong ngôi nhà. Một là tạo tầm nhìn kết nối với môi trường chung quanh. Hai là dành cho hệ thống sưởi và làm mát. Thực tế, các ngôi nhà này không sử dụng điện lưới mà sử dụng các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà.
13-nha-kinh-it-house-by-taalman-koch-1jpg 13.1-nha-kinh-it-house-by-taalman-koch-1jpg

14. KIM TỰ THÁP LOUVRE

Năm 1984, tổng thống Pháp lúc đó, ông François Mitterrand, đã tuyển kiến trúc sư I.M. Pei để thiết kế và xây dựng một lối vào mới cho bảo tàng Louvre. Kim tự tháp Louvre là một trong những công trình kiến trúc kính nổi tiếng nhất cho đến bây giờ. Kim tự tháp bằng kính khổng lồ này nằm trên quảng trường trước bảo tàng Louvre, cao 70 feet, bao gồm 673 tấm kính từ đỉnh cho đến chân. Du khách có thể đi vào bên trong kim tự tháp để xuống dưới đất trước khi đi vào khu vực chính của bảo tàng. Khi được dựng lên, kim tự tháp Louvre đã nhận rất nhiều phê bình và tranh cãi, nó cũng nhận được ca ngợi bởi người hâm mộ như là một kết hợp tuyệt vời giữ kiến trúc cổ điển và hiện đại.
14.1-kim-tu-thap-louvre-pyramid2jpg 14-kim-tu-thap-louvre-pyramid2jpg

15. Ngôi nhà kính Pavilion của Steve Hermann

Ngôi nhà bằng kính này có trần và sàn màu trắng với các bức tường hoàn toàn bằng kính. Khác với những công trình kể trên, ngôi nhà kính Pavilion không tạo nên một cuộc cách mạng về kiến thúc nhưng nó thật sự là một không gian hoàn hảo bằng kính để sinh sống.

 

15.1-nha-kinh-pavilionofstevehermannjpg
15.nha-kinh-pavilionofstevehermannjpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *