Top 15 công trình sử dụng kính cường lực nổi tiếng nhất thế giới

Sự trong suốt và thanh khiết của kính mang lại những sáng tạo phi thường trong nền kiến trúc thế giới. Từ kim tự tháp bằng kính cho đến ban công trong suốt ở độ cao 1,300 feet, kính thực sự là một vật liệu tuyệt vời dành các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Để tôn vinh sự quan trọng của kính trong nhà, trong văn phòng cũng như trong cuộc sống của chúng ta, xin giới thiệu đến bạn những kiệt tác xây dựng bằng kính:

1. TRUNG TÂM THỂ THAO VÀ GIẢI TRÍ Ở SAINT-CLOUD, PHÁP

Tại Trung tâm Thể Thao và Giải Trí Saint-Cloud Pháp, Koz Architects đã chứng minh rằng màu sắc và kính có thể mang lại những kỳ diệu cho tinh thần của chúng ta. Tòa nhà này là một nơi giải trí tuyệt vời giành cho trẻ em, với một môi trường rộng và vui tươi, với những gian phòng khơi gợi cảm hứng sáng tạo. Mặt tiền của tòa nhà được bọc bằng kính, thép và được thắp sáng bằng những bóng đèn màu, tạo nên một diện mạo đầy thu hút. Khi nhắc đến kính, màu sắc và ánh sáng, tòa nhà này rõ ràng là ấn tượng nhất cho đến hiện nay. Sự trong suốt và thanh khiết của kính mang lại những sáng tạo phi thường trong nền kiến trúc thế giới. Từ kim tự tháp bằng kính cho đến ban công trong suốt ở độ cao 1,300 feet, kính thực sự là một vật liệu tuyệt vời dành các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Để tôn vinh sự quan trọng của kính trong nhà, trong văn phòng cũng như trong cuộc sống của chúng ta, xin giới thiệu đến bạn những kiệt tác xây dựng bằng kính: 15 ứng dụng kính sáng tạo trong kiến trúc.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống chuyên nghiệp

1trung-tam-giai-tri-the-thao-sports-and-leisure-center-in-saint-cloud-france-1jpg

1.1.-trung-tam-giai-tri-the-thao-sports-and-leisure-center-in-saint-cloud-france-3jpg

2. VĂN PHÒNG SELGAS CANO ARCHITECTURE

Văn phòng của Selgas Cano Architecture là một kiến trúc con nhộng bằng kính đầy sáng tạo ở ngay giữa khu rừng yên tĩnh của Tây Ban Nha. Văn phòng hòa mình vào thiên nhiên với những bức tường bằng kính. Suốt bốn mùa, những nhân viên của Selgas Cano luôn đồng điệu với môi trường của họ. Nếu bạn chưa từng nhìn thấy viên ngọc kiến trúc này trước đây, nó vẫn rất xứng đáng nằm trong danh sách những công trình vách kính văn phòng có thiết kế tuyệt vời nhất.

2-van-phong-selgas-cano-architecture-office-by-iwan-baan-1jpg

2.1van-phong-dep-selgas-cano-architecture-office-by-iwan-baan-3jpg
3. BAN CÔNG KÍNH Ở SEARS TOWER

Kính mang lại một tầm nhìn mới cũng như cảm nhận nỗi sợ độ cao nổi trội của Sears Tower (bây giờ được gọi là Willis Tower).  Ban công kính tại Sears Tower được lắp ở đỉnh của tòa nhà với độ cao 1,353 feet. Mặc dù quan sát thành phố Chicago bên dưới từ Sears Tower là một góc nhìn tuyệt vời không gì sánh bằng nhưng chúng tôi không thể đặt một bước nào lên ban công này.
3.Ban-cong-kinh-sears-tower-glass-balcony1jpg

3.1.-van-phong-sears-tower-glass-balcony2jpg

4. NGÔI NHÀ FARNSWORTH CỦA MIES VAN DER ROHE

Chỉ cần một giờ lái xe từ Sears Tower, bạn sẽ đặt chân tới một trong những biểu tượng kiến trúc vĩ đại của nước Mỹ, ngôi nhà Farnsworth House của Mies van der Rohe. Ngôi nhà Farnsworth là một trong những công trình kiến trúc hiện đại nổi tiếng nhất, tạo nên một bước tiến mới trong ứng dụng của kính. Các thành phần của ngôi nhà, từ sàn cho đến trần, đều làm từ kính. Điều này tạo nên một sự kết nối xuyên suốt. Khi thiết kế ngôi nhà này, khách hàng đã yêu cầu Mies van der Rohe sáng tạo một nơi thể hiện tinh thần của anh ta, một kiến trúc thể hiện triết lý về thời hiện đại.
4.ngoi-nha-farnsworth-house1jpg

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT NELSON-ATKINS

Bảo tàng Nghệ thuật Nelson-Atkins ở thành phố Kansas, Missouri có thêm một cánh mới bên ngoài khu trung tâm theo kiến trung La Mã. Khu vực “Bloch Building” được bọc bằng kính mờ, được chiếu sáng từ bên trong bằng các nguồn sáng ở các góc. Bloch Building có vẻ khác biệt với khu vực mang đậm tính truyền thống bên cạnh, nhưng Steven Holl Architects đã thành công trong việc giới thiệu nghệ thuật đương đại với bảo tàng này. Nếu sử dụng bất cứ vật dụng nào khác, sự uy nghiêm của tòa nhà này sẽ biến mất.
5.bao-tang-nghe-thuat-Nelson-Atkins

5.1.bao-tang-nghe-thuat-Nelson-Atkins

6. NGÔI NHÀ NỔI BẰNG KÍNH CỦA X-ARCHITECTS

Ngôi nhà nổi bằng kính của X-Architects rõ ràng mang cảm hứng từ ngôi nhà Farnsworth – một ngôi nhà kính trắng có thể quan sát cảnh biển xung quanh. Ngôi nhà nổi này có hai tầng nằm trên hai cầu phao với trần, tường, sàn và lan can kínhđều trong suốt. Những người sống trong nhà có thể quan sát toàn bộ cảnh biển và thành phố cũng như bờ biển rộng vô bở của Dubai. Hơn thế, ngôi nhà này được lắp đặt những thiết bị của một chiếc du thuyền cao cấp.
6-ngoi-nha-houseboat-by-x-architects-1jpg 6.1-ngoi-nha-houseboat-by-x-architects-1jpg

7. NHÀ NGUYỆN LA ESTANCIA

Kính góp phần mang lại sự thanh bình trong đức tin. Nhà nguyện La Estancia nằm trong một khu rừng yên tĩnh ở Cuernavaca, Mexico. Bunker Arquitectura thiết kế nhà nguyện với các bức tường bằng kính và các tấm sương sáo dọc để mang lại sự riêng tư cũng như cảm giác được trú ẩn. Kết quả là một công trình kiến trúc sáng tạo, một tượng đài về đức tin dành cho du khách.
7.nha-nguyen-la-estancia-glass-chapel-1jpg 7.1.nha-nguyen-la-estancia-glass-chapel-1jpg

8. NHÀ HÁT NATIONAL GRAND Ở TRUNG QUỐC

Một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của Trung Quốc trong thập kỷ vừa qua là nhà hát National Grand, một mái vòm khổng lồ từ kính và titan. Nằm không xa quảng trường Tiananmen (Bắc Kinh), công trình bằng vách kính cường lực này là một nhà opera, một rạp hát, một phòng hòa nhạc với sức chứa lên đến 5,454 khách. Mái vòm này nằm ngay trung tâm một hồ nhân tạo, tạo nên một sự phản chiếu đầy ấn tượng. Đây được xem là một trong những kiệt tác của kiến trúc sư Paul Andreu, một trong những nhà kiến trúc nổi tiếng về các công trình kiến trúc bằng kính.
8..1-nha-hat-national-grand 8.nha-hat-national-grand

Còn nữa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *